Thảm chùi chân nhà vệ sinh – Những lưu ý khi lựa chọn

Thảm chùi chân nhà vệ sinh hiện nay được coi là sản phẩm rất cần thiết và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trên thị trường xuất hiện nhiều loại thảm chùi chân khác nhau nhưng không phải bất kì ai cũng có thể lựa chọn được một sản phẩm chất lượng và bền bỉ theo thời gian. Bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây để có thể lựa chọn được những tấm thảm chùi chân nhà vệ sinh hợp lý nhất.

Lưu ý về kích thước của thảm

Kích thước của thảm là vấn đề đầu tiên bạn cần lưu ý. Thông thường, thảm chùi chân nhà vệ sinh sẽ được đặt ngay trước cửa đi lại. Vậy nên kích thước của thảm phải phù hợp với kích thước của cửa. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thảm với các kích thước khác nhau như thảm chùi chân nhà vệ sinh 40×60 cm, thảm chùi chân 60×90 cm, thảm chùi chân 80×120… Tùy thuộc vào từng kích thước cửa và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được những tấm thảm chùi chân nhà vệ sinh với kích thước hợp lý. Không nên lựa chọn những tấm thảm có kích thước quá to hoặc quá nhỏ sẽ khiến không gian của bạn mất đi sự cân bằng.

Lưu ý về màu sắc và hoa văn trang trí

Hiện nay với công nghệ thiết kế hiện đại và tiên tiến, thảm chùi chân nhà vệ sinh được thiết kế với màu sắc đa dạng, họa tiết phong phú. Tùy thuộc vào từng sở thích và nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn những mẫu thảm chùi chân phù hợp. Thông thường, các gia đình sẽ ưu tiên lựa chọn những loại thảm có màu sắc và họa tiết trang trí bắt mắt, hài hòa. Tuy nhiên với không gian nhà vệ sinh, thường xuyên phải tiếp xúc với nước và các vết bẩn, bạn nên lựa chọn những mẫu thảm chùi chân có màu sắc tối để che giấu vết bẩn hiệu quả.

Chất liệu của thảm

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thảm chùi chân nhà vệ sinh được làm từ các loại chất liệu khác nhau. Không gian nhà vệ sinh là nơi thường xuyên có người đi lại, thường xuyên tiếp xúc với nước, khách hàng nên lựa chọn các loại thảm chùi chân nhà vệ sinh được làm từ chất liệu có khả năng thoát nước tốt, tránh gây ẩm ướt tạo cảm giác khó chịu cho người dùng. Bạn có thể thảm khảo một số loại thảm chùi chân bằng cao su hoặc thảm chùi chân bằng nhựa để đảm bảo chất lượng tối đa.

Tính năng thấm hút nước tốt

Nhắc tới thảm chùi chân nhà vệ sinh thì chắc chắn tính năng chính, cần thiết nhất là khả năng thấm hút, lau vết bẩn dính trên giày dép của mọi người một cách tốt nhất, giúp hạn chế tối đa những bụi bẩn từ bên ngoài có thể xâm nhập vào không gian bên trong ngôi nhà của bạn. Những tấm thảm chùi chân nhà vệ sinh tốt cần phải đảm bảo được tính năng thấm hút cao, có sự ma sát tốt với bề mặt dày dép. Để có thể làm được điều này, thảm chùi chân cần được làm từ các loại chất liệu tốt.

Dễ dàng vệ sinh

Những tấm thảm chùi chân nhà vệ sinh chính là nơi lưu trữ các vết bẩn dính trên chân người đi lại. Vậy nên việc vệ sinh thảm chùi chân thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên lựa chọn những mẫu thảm chùi chân dễ dàng vệ sinh để quá trình làm sạch được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như công sức của các chị em.

Với các tính năng vượt trội, thảm chùi chân nhà vệ sinh hiện nay đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Hy vọng với những lưu ý mà Thảm Việt Thái vừa chia sẻ trên đây, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình được những mẫu thảm chùi chân nhà vệ sinh ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.599.664