Hóa giải phong thủy với thảm chùi chân 60×90

Thảm chùi chân 60×90 hiện nay được sử dụng phổ biến tại cửa ra vào giúp thể hiện cá tính của gia chủ, đồng thời giúp giữ sạch cho ngôi nhà của bạn. Theo các chuyên gia, việc sử dụng thảm chùi chân phù hợp cũng có tác dụng không nhỏ trong việc hóa giải phong thủy nhà ở. Dưới đây là một số quy tắc bạn cần lưu ý:

Màu sắc của thảm tùy thuộc vào hướng cửa

Thực tế, mỗi một hướng cửa khác nhau, bạn sẽ có các cách lựa chọn màu sắc của thảm chùi chân 60×90 khác nhau:

Cửa chính ở hướng Nam

Đối với hướng cửa này, bạn nên lựa chọn những tấm thảm chùi chân có màu sắc chủ đạo thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu cam đậm, màu vàng rực hoặc màu hồng đậm. Trong phong thủy tương quan, các yếu tố Mộc cũng giúp nuôi dưỡng tính Hỏa nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại thảm chùi chân 60×90 có màu xanh lá cây. Về hình dạng hoặc họa tiết trên thảm, gia chủ nên lựa chọn những loại thảm có họa tiết hình tam giác hoặc ngôi sao tượng trưng cho yếu tố Hỏa.

Cửa chính ở hướng Bắc

Đối với những gia chủ có cửa ra vào theo hướng Bắc thì bạn nên lựa chọn thảm chùi chân 60×90 có màu sắc chủ đạo mang tính Thủy như màu xanh lam và đen, có thể sử dụng thêm các màu trắng hoặc màu xám để tăng tính thẩm mỹ và sự cân bằng. Hình dạng thảm hoặc hoa văn bạn nên lựa chọn là hình tròn hoặc các hình lượn sóng.

Cửa chính hướng Tây và Tây Bắc

Đối với những cửa chính theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên lựa chọn thảm chùi chân có màu sắc chủ đạo mang tính Kim như màu trắng, màu xám hoặc các màu kim loại, cũng có thể lựa chọn màu đất. Hình dạng thảm hoặc hoa văn bạn nên lựa chọn trên tấm thảm là hình vuông hoặc hình tròn.

Cửa chính hướng Đông và Đông Nam

Gia chủ nên lựa chọn thảm có màu sắc chủ đạo mang tính Mộc như màu xanh lá cây. Tuy nhiên yếu tố Mộc phải được tăng cường và hỗ trợ bởi các yếu tố như Thổ và Thủy. Vậy nên bạn có thể lựa chọn các loại thảm chùi chân 60×90 có màu xanh lam, đen, vàng hoặc nâu đất. Hình dạng thảm hoặc hoa văn trên tấm thảm bạn nên lựa chọn là hình chữ nhật thuộc hành Mộc.

Cửa chính hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Đối với cửa chính được đặt theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, bạn nên lựa chọn những loại thảm chùi chân có màu sắc chủ đạo mang tính Thổ như màu cát, màu đất sét, màu đất hoặc các màu đỏ, màu hồng, màu vàng. Hình dạng tốt nhất khi lựa chọn thảm đặt ở cửa chính hướng Tây Nam hoặc Đông bắc là hình vuông.

Chọn thông điệp trên thảm chùi chân 60×90

Trên bề mặt các tấm thảm ở cửa chính thường có các dòng chữ mang theo những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào từng thông điệp mà chủ nhà lựa chọn. Một trong những lưu ý khi lựa chọn thảm chùi chân 60×90 là không để tên của chủ nhà trên bề mặt vì điều đó có nghĩa là các vị khách đang bước hoặc lau giày bẩn lên bạn mỗi khi họ tới thăm.

Ngoài ra, để có thể tăng may mắn và tài lộc cho gia chủ, bạn có thể gắn thêm một số đồng xu (xâu ruy băng đỏ 3; 6 hoặc 9 đồng) ở phía dưới để có thể giúp hóa giải các sao xấu như Nhị Hắc hay Ngũ Hoàng đến cửa. Để có thể chắc chắn bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy có nhiều kinh nghiệm để tư vấn thêm.

Thảm chùi chân 60×90 đặt ở cửa chính nếu lựa chọn được màu sắc phù hợp sẽ kích thích tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hy vọng những thông tin của Thảm Việt Thái vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một tấm thảm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.599.664