Mẹo làm sạch thảm lông khổ lớn chỉ trong vài giây

Sau một thời gian sử dụng, thảm lông khổ lớn dù có khả năng che dấu vết bẩn tốt đến đâu nhưng bạn vẫn cần phải vệ sinh thảm sạch sẽ để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn với sức khỏe.

Với mỗi một vết bẩn từ những nguyên nhân khác nhau sẽ có các cách vệ sinh thảm phù hợp nhất. Dưới đây Thảm Việt Thái sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số mẹo có thể làm sạch thảm lông khổ lớn chỉ trong thời gian ngắn mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Bí quyết vệ sinh thảm lông khổ lớn thông dụng

Thảm Hán Long sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số cách vệ sinh thảm lông khổ lớn thông dụng mà hàng ngày chúng ta có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để giữ cho thảm luôn đẹp và sạch sẽ:

Với bụi bẩn thông thường

Hàng ngày chúng ta thường xuyên đi lại trên bề mặt thảm, và ngay cả những chiếc thảm chỉ dùng để trang trí thì chúng vẫn dễ dàng bị bám bụi bẩn tồn tại trong không gian. Mặc dù có thể bạn không nhìn thấy các vết bụi bẩn trên bề mặt thảm, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn không cần vệ sinh chúng. Việc vệ sinh thảm sẽ giúp thảm luôn sạch đẹp, có độ óng ả và đồng thời an toàn với sức khỏe của chính bản thân bạn và những thành viên trong gia đình.

Với các loại bụi bẩn thông thường bám trên bề mặt thảm, việc làm sạch cũng tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc máy hút bụi của gia đình là đã có thể hút bay bụi bẩn trên bề mặt thảm. Hãy tiến hành hút bụi từ trên xuống dưới, từ trái qua phải theo trình tự lần lượt để không bỏ sót bất cứ nơi nào. Đặc biệt, các loại thảm lông khổ lớn hiện nay được dệt rất kỹ lưỡng ở phần rìa của thảm, nơi này cũng là vị trí dễ bám bụi bẩn, vậy nên bạn hãy vệ sinh thật kĩ khu vực này.

Vết bẩn diện rộng

Đối với một số vết bẩn diện rộng trên bề mặt thảm lông khổ lớn, việc đổ dung dịch tẩy rửa chuyên biệt và đợi chờ để lau từng chỗ là điều khó thực hiện, bởi thời gian của quy trình vệ sinh này diễn ra rất lâu và các vết bẩn sẽ càng dễ bám sâu vào trong thảm hơn. Cách tốt nhất là bạn nên mang thảm ra tiệm giặt khô và mọi vấn đề cũng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và triệt để, sẽ không tốn quá nhiều công sức và thời gian của bạn.

Cách giải quyết từng vết bẩn phổ biến

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ có đôi lần bạn vô tình làm rơi vãi chất lỏng hay thức ăn lên bề mặt thảm lông khổ lớn, tạo nên vết bẩn mà rất khó có thể làm sạch. Ngay dưới đây Thảm Hán Long sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả ứng với từng vết bẩn:

Vết bẩn do dầu mỡ

Một số người lựa chọn sử dụng thảm lông khổ lớn tại không gian phòng ăn để đảm bảo đem lại tính thẩm mỹ và tạo sự thoải mái. Vì tính đặc trưng của không gian này nên các loại thảm cũng rất dễ dàng bị dính dầu mỡ. Bạn có thể làm sạch các vết bẩn này bằng cách đổ một lượng nhỏ cồn lên vết bẩn và sử dụng khăn khô để lau sạch. Nếu các vết dầu mỡ này vẫn cứng đầu và chưa bị loại bỏ thì bạn có thể pha loãng nước rửa chén và tiếp tục lau lại. Chắc chắn với những cách này, vết bẩn do dầu mỡ sẽ nhanh chóng được đánh bay khỏi tấm thảm của bạn.

Vết bẩn do mực

Đôi lúc, những chiếc thảm lông khổ lớn của bạn cũng sẽ bị bám bẩn do vết mực. Phương pháp đầu tiên bạn có thể sử dụng là dùng khăn thấm cồn hoặc rượu để lau sạch. Một cách khác là bạn cũng có thể sử dụng muối ăn và rắc lên chỗ thảm bị bám bẩn và để trong vòng khoảng 8 tiếng đồng hồ hoặc qua đêm. Sau đó tiếp tục dùng máy hút bụi để loại sạch vết bẩn như thường.

Vết dính cao su

Với các chất dính này, chúng có độ bám dính cực kỳ cao. Đừng nghĩ khổ lớn việc sẽ dùng khăn giấy khô hoặc khăn lau ẩm để làm sạch chúng. Hay thậm chí sử dụng tay để lấy nó ra cũng sẽ là điều không thể. Hãy nghĩ ngay tới việc làm sạch các vết dính cao su trên thảm lông khổ lớn bằng cách sử dụng đá lạnh chà lên chỗ cao su đó cho nó đông cứng lại, và sau đó thì việc lấy chúng ra khỏi bề mặt thảm sẽ trở nên rất dễ dàng. Chỉ với một viên đá lạnh, chiếc thảm lông khổ lớn của bạn sẽ được trả lại vẻ đẹp như mới.

Trên đây là một số cách vệ sinh thảm lông khổ lớn mà Thảm Việt Thái muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin bổ ích, giúp bạn đọc có thể tích lũy cho mình những kinh nghiệm vệ sinh thảm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.599.664