LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẢI THẢM TRANG TRÍ LÊN TRÊN THẢM LÓT?

Để thảm trang trí lên trên thảm lót thật sự là không nên, tuy nhiên, mọi người có nhiều lý do để đặt một tấm thảm trang trí hay thảm chùi chân lên trên thảm lót. Lý do của họ là rõ ràng cho thiết kế phòng, vì đôi khi thay thế các tấm thảm cũ phải cần nhiều tiền hơn.

Nếu bạn thực sự muốn có thảm trang trí lên trên thảm lót, thì bạn phải biết các quy tắc, để có được kết quả tốt nhất.

 

SỬ DỤNG THẢM TRANG TRÍ VỚI HỌA TIẾT

Một tấm thảm trang trí với họa tiết là một sự lựa chọn tốt nhất. Chọn một màu sắc tương phản và họa tiết tươi sáng thay vì chọn  màu trung tính của thảm phòng khách sẽ làm cho khu vực này trở nên sinh động.

 

XEM XÉT MÀU SẮC

Hãy chắc chắn rằng màu sắc là phù hợp với tấm thảm để tạo ra một sự hài hòa và cái nhìn thật phong cách. Hoặc nếu không, bạn chỉ thực hiện một cuộc đụng độ về màu sắc và nó sẽ trông lạ.

 

KÍCH THƯỚC VÀ HÌNH DẠNG

Kiểm tra kích thước phòng của bạn trước khi quyết định mua thảm và bạn phải xem xét các vị trí của nội thất của bạn. Về hình dạng, một lần nữa nhìn vào các khu vưc xung quanh, nếu nó bị chi phối bởi hình dạng hình chữ nhật, sau đó hãy lựa chọn giữa hình bầu dục và hình tròn để thêm đa dạng.

 

 TRỌNG LƯỢNG

Đôi khi nó làm cho chúng ta khó chịu khi đặt thảm trang trí lên trên thảm lót, vì nó dễ dàng bị nhăn hoặc thay đổi từ vị trí bình thường. Để tránh bị nhăn và thay đổi, chúng ta phải chọn nguyên liệu nặng và dày hơn. Nó sẽ giúp chúng ta tránh được vấn đề đó.

 

MẸO ĐỂ XEM XÉT

Một tấm thảm có thể sử dụng để xác định khu vực, nếu bạn có sàn mở hoặc có một căn phòng rộng lớn với vách tường lót thảm, thì khi đó hãy sử dụng một tấm thảm của một màu trung tính để tránh đụng độ màu.


 

Chọn thảm độc đáo và đầy màu sắc có thể tạo ra một điểm quan tâm cho phòng của mình. Bạn cũng có thể đặt chúng dưới ghế sofa, giường và bàn. Nhưng hơn nữa bạn cần phải xem kích thước phù hợp để tránh vẻ ngoài kỳ cục và không được đẹp, bởi vì nếu không phù hợp với diện tích phòng hoàn chỉnh của bạn thì trông nó sẽ tệ hại hơn.

 

Bạn cũng có thể đặt thảm trang trí lên trên sàn gỗ.

Có thể bạn cần tham khảo thêm:

CUNG CẤP VÀ THI CÔNG THẢM TRẢI SÀN

 

Đăng ký bản tin
Theo dõi các bản tin VIP đầy cảm hứng